• 1
  • 2
  • 3
VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo định hướng phát triển bền vững, hiện đại

Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hóa được bảo tồn và phát triển trong suốt quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp; nó trở thành các giá trị, tập quán, bản sắc truyền thống

Nhận thức về văn hóa doanh nghiệp Cảng

Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hóa được bảo tồn và phát triển trong suốt quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp; nó trở thành các giá trị, tập quán, bản sắc truyền thống ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động và đời sống tinh thần của mỗi thành viên trong doanh nghiệp.
Văn hóa doanh nghiệp trước hết được biểu hiện qua sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ cung ứng được thị trường tín nhiệm qua thương hiệu; thương hiệu được khẳng định và gìn giữ lâu đời hoặc mất đi tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm,vì người tiêu dùng luôn có quyền lựa chọn những sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất. Trong xu thế hội nhập để phát triển và cạnh tranh gay gắt hiện nay, các Cảng biển khu vực miền Trung muốn tồn tại và phát triển phải xây dựng và duy trì nề nếp văn hóa đặc thù để phát huy được sức mạnh của toàn thể cán bộ công nhân viên vì mục tiêu hướng vào khách hàng, không ngừng nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ.
Dịch vụ cảng biển ngày nay đang phát triển nhanh chóng với xu hướng hiện đại hóa, vì vậy việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp cảng – xây dựng thương hiệu mạnh đồng nghĩa với việc việc áp dụng các quy trình công nghệ bốc dỡ hàng hóa tiên tiến, hiện đại, làm tăng sức cạnh tranh là hết sức cấn thiết, bởi vì nếu thiếu đi yếu tố văn hóa, tri thức thì Cảng khó có thể đứng vững và tồn tại.
Đã hàng trăm năm nay, người dân thành phố Hải Phòng quá thân quen  với hình ảnh những con tàu biển sừng sững neo đậu trên bến Cảng, với tiếng còi tàu cất lên rộn rã khi vào, ra Cảng,với hình dáng những chiếc cần cẩu vươn cao, những đoàn xe tải nối đuôi nhau cùng người công nhân bốc xếp cần mẫn sớm khuya đưa hàng hóa qua bến cảng.Nhiều gia đình người dân thành phố đã gắn bó với bến Cảng qua các thế hệ bằng nhiều nghề khác nhau: bốc xếp, kiểm hóa,lái cần cẩu, thủy thủ tàu,sửa chữa cơ khí… Hoạt động của Cảng đã và đang diễn ra hàng thế kỷ nay tạo nên những thói quen, tập quán, những giá trị nghề nghiệp rất riêng, lâu đời và góp phần tạo nên thương hiệu, bản sắc riêng của Thành phố Hải Phòng – Thành phố Cảng.
Nhiều người dân thành phố cũng như công nhân viên Cảng đã có thói quen khi đi xa về là đến ngay bến Cảng để nhìn ngắm hình ảnh thân quen của những con tàu và những người công nhân bốc xếp đang tấp nập làm việc cho “đã nhớ ”. Như vậy, nỗi nhớ Cảng đã phản ánh đựợc sức sống mãnh liệt và những giá trị bản sắc do nhiều thế hệ công nhân cảng tạo nên, tức là văn hóa dân cảng đã lan tỏa và có ảnh hưởng lớn trong đời sống tinh thần của thị dân Hải Phòng.
Để Cảng phát triển bền vững, bên cạnh những giá trị truyền thống văn hóa  là cần cù, chịu khó, không sợ nắng mưa, mở ca máng suốt ngày đêm, thân thiện với khách hàng trong nước và quốc tế, Cán bộ công nhân viên Cảng Hải Phòng trong những năm qua đã không ngừng đổi mới tư duy, thích nghi với cơ chế thị trường đầy tính cạnh tranh, không ngừng sáng tạo để có các dịch vụ cung ứng ngày càng tốt hơn. Sự nỗ lực đó nhằm phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp, lâu đời của dân cảng để tiếp tục xây dựng văn hóa Cảng luôn vươn tới cái đẹp hiện đại, tiên tiến, khẳng định giá trị thương hiệu hàng đầu trên thị trường.
Nói khác đi, xây dựng văn hóa cảng gắn liền với việc đào tạo nghiệp vụ, nâng cao chất lượng nguồn lực ngày càng chuyên nghiệp hơn, tiên tiến hơn để làm chủ các quy trình công nghệ bốc dỡ hiện đại,văn minh, tăng sức cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để cải thiện đời sống vật chất và văn hóa tinh thần cho người lao động.
cang bien hp.jpg


CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG CỬA CẤM HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 02 - Đường Ngô Quyền, Q.Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Điện thoại: (84-31) 3837391,3827038. Fax: (84-31) 3837393.
Website: http://cuacamport.com.vn. Email: Support@cuacamport.com.vn. Phát triển bởi Brandinfo